TẠI SAO NÊN DÙNG TINH BỘT NGHỆ?Tinh bột nghệ là gì ?

Cũng được chế biến từ củ nghệ tươi, nhưng khác với bột nghệ, tinh bột nghệ rất mịn, có màu vàng nhạt, vị đắng nhẹ, có thể hòa tan trong nước và đặc biệt là không còn bám màu khi thoa lên da như nghệ tươi hoặc bột nghệ thông thường.  

Để chế biến tinh bột nghệ, người ta lựa chọn những củ nghệ vàng tươi, rửa sạch, gọt vỏ, để ráo, thái nhỏ, xay nhuyễn, ép lấy nước và lọc bằng màng để tách bỏ xác nghệ. Để nước nghệ lắng đọng trong một thời gian, người ta sẽ gạn bỏ phần nước và thu được phần tinh bột dạng ướt. Cuối cùng, phải qua công đoạn sấy khô và tán nhuyễn, người ta mới thu được tinh bột nghệ.  


 Tinh bột nghệ có công dụng gì ?

Nhờ được lọc chất xơ bằng màng và đã gạn bỏ phần nước có tinh dầu, vốn có thể bám màu trên da và không tốt cho gan và thận với đặc tính nóng, tinh bột nghệ sau khi chế biến không những đã khắc phục được nhược điểm của nghệ tươi và bột nghệ xay mà quan trọng là còn giữ được hàm lượng Curcumin, một dược chất quý giá đặc trưng của nghệ. 

Người ta có thể dùng tinh bột nghệ để thay thế nghệ tươi và bột nghệ cho nhiều mục đích, đặc biệt.

Chính vì ưu điểm đặc biệt đó phôi xà phòng Roxane đã kết hợp tinh bột nghệ một cách hiệu quả vào bánh xà phòng handmade, giúp làm sạch da nhẹ nhàng, dưỡng da trắng sáng mịn màng săn chắc, giúp diệt khuẩn, đặc biệt có tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn thâm.

Bạn xem thêm về sản phẩm này tại đây: Tất cả sản phẩm
LÊ HOÀNG MỸ HOA

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất