BẠN ĐÃ CHINH PHỤC MỌI THỨ BẰNG CÁCH NÀO?Bạn đặt ra cho mình những mục tiêu, những đích đến khá lý tưởng. Nhưng bạn chưa đặt ra những kế hoạch chinh phục mục tiêu đó. Hoặc bạn đã có kế hoạch, có hướng đi. Nhưng khi khó khăn xảy ra, bạn lại chùn chân, chán nản và muốn từ bỏ. Lúc ấy, bạn chỉ suy nghĩ rằng: "thôi, không làm cái này thì mình làm cái khác, việc gì phải mệt mỏi làm cái việc này". Rồi công việc nào cũng nghĩ như vậy, cũng được lặp đi lặp lại, vậy bạn đã khi nào nghĩ rằng: "Tại sao mọi người làm được mà mình lại không làm được chưa?"

 Franklin đã từng nói: "Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ"

Thật đúng như vậy! Bạn không bền bỉ theo đuổi mục tiêu mình đề ra, bạn không kiên quyết đến cùng, thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình.

Một minh chứng sống động mà bạn cần biết để học hỏi là chị Trần Thiên Trà (giám đốc điều hành công ty tư vấn và đào tạo ARISKA; chủ tịch Hội hỗ trợ doanh nhân xã hội)

Chị Trần Thiên Trà - giám đốc điều hành công ty tư vấn và đào tạo ARISKA; chủ tịch Hội hỗ trợ doanh nhân xã hội

Ngay từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Thiên Trà đã mê tít những bánh xà phòng nhỏ nhắn, xinh xắn và đặc biệt yêu thích cái tên xà phòng cô Ba. Chị ước mơ một ngày nào đó sẽ tạo ra được một sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình. Và ý tưởng về những bánh xà phòng homemade đã bắt đầu nhen nhóm  từ đó.

Sau khi tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành Hóa, chị làm việc cho một tập đoàn nước ngoài. Trong thời gian này, chị may mắn được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, được đi nhiều nơi, nhờ đó chị có cơ hội nghiên cứu về thị trường và sản phẩm xà phòng cục. Quay về với sản phẩm xà phòng cục truyền thống, chị tìm hiểu và thất vọng khi nhận thấy nguồn nguyên liệu đang được sử dụng làm xà phòng chất lượng không đảm bảo, nhiều nguồn nguyên liệu còn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng mà cả người bán và người mua đều không biết được. Từ nỗi thất vọng trên chị bắt đầu nghiên cứu và tìm kiếm nguồn nguyên liệu sạch.

Khi tình yêu về những bánh xà phòng thôi thúc chị mạnh mẽ, cũng là lúc chị nhận được học bổng thạc sĩ tại Pháp. Vừa học chị vừa mày mò nghiên cứu. Chị tìm mua nguyên liệu của nhiều quốc gia đem về thử nghiệm, mòn mỏi bốn năm trời vẫn chưa tìm kiếm được nguồn nguyên liệu như mong muốn. Rồi duyên tình cờ trong một lần tham dự Hội chợ mỹ phẩm tại Pháp, chị bắt gặp một gian hàng trưng bày phôi làm xà phòng của Anh, chị đến gặp giám đốc của công ty này, chia sẻ về hành trình tìm kiếm nguyên liệu sạch của mình. Chị được công ty này mời sang Anh tham quan nhà máy sản xuất và quy trình làm ra phôi của họ. Chị mừng rỡ nhanh chóng bay sang Anh. Sau một tháng tìm hiểu, nghiên cứu chị vỡ òa trong sung sướng, bởi đây chính là nguyên liệu mà bấy lâu nay chị tìm kiếm. 

Đạt được những danh hiệu ngày hôm nay, chị Trần Thiên Trà đã phải vượt qua bao khó khăn, bao gian khổ. Và thành công đã đến với chị.

Bạn còn trẻ, bạn muốn thử nghiệm. Hãy đến với Roxane, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể khởi nghiệp ngay từ bây giờ.

LÊ HOÀNG MỸ HOA


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất