5 CÁCH ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG PHÔI XÀ PHÒNG CHÂU ÂUXu hướng dùng phôi xà phòng đang phát triển nhưng chất lượng trôi nổi. Sau đây 5 cách đánh giá chất lượng phôi xà phòng Châu Âu.

1. Phôi giàu dưỡng chất Glycerin

Đầu tiên khi đánh giá một bánh xà phòng chất lượng là phải bảo đảm hàm lượng Glycerin. Glycerin là một chất dưỡng ẩm quan trọng cho da mà xà phòng nào cũng cần phải có. Dưỡng chất này được chiết xuất từ thiên nhiên nên giá thành khá đắt.

Đối với các thương hiệu xà phòng công nghiệp, hàm lượng glycerin rất thấp do phải bảo đảm chi phí. Với hàm lượng Glycerin thấp thì người tiêu dùng càng sử dụng nhiều, da càng bị khô và bị kích ứng như mẫn đỏ, viêm, nhăn da.

Đối với phôi xà phòng Châu Âu Roxane có chiết xuất từ thiên nhiên, chứa hàm lượng Glycerin cao dưỡng ẩm cho da. Phôi xà phòng có lượng Glycerin cao không gây kích ứng da mà cho cảm giác dễ chịu, căng tràn ngay cả với làn da nhạy cảm nhất.     

Phôi xà phòng Châu Âu giàu dưỡng chất Glycerin

2. Phôi dạng Melt and Pour (M&P)

Trên thị trường phôi xà phòng, có rất nhiều phương pháp làm xà phòng như phương pháp lạnh, phương pháp nóng và phương pháp Melt and Pour.

Phôi xà phòng Melt and Pour được sản xuất theo dạng khối, có thể dễ dàng đun chảy và thêm hương, màu mà vẫn giữ được nguyên màu sắc. Ưu điểm của phôi xà phòng Melt and Pour là hàm lượng glycerin cao và lượng xút dư đã được nhà sản xuất kiểm soát. Hơn nữa, người sử dụng dễ dàng làm xà phòng từ dạng phôi Melt and Pour do dễ đun chảy và mau nguội, giúp tạo hình xà phòng dễ dàng và nhanh hơn.

Phôi xà phòng Châu Âu có dạng Melt and Pour

3. Phôi có chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu

Tiêu chuẩn Châu Âu là bộ tiêu chuẩn cao nhất thế giới hiện nay. Bộ tiêu chuẩn này bảo vệ tuyệt đối người tiêu dùng. Một sản phẩm có chứng nhận CE (tiêu chuẩn Châu Âu) đồng nghĩa đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe, an toàn và luật pháp kinh doanh tại thị trường Châu Âu khó tính.

Đối với phôi xà phòng, nhà sản xuất muốn được con dấu CE phải đáp ứng quy định không hóa chất bảo quản Paraben, hóa chất tạo bọt SLS, và chất dưỡng ẩm MPG. Xem thêm về độ nguy hiểm của các hóa chất tại:

Phôi xà phòng đạt tiêu chuẩn Châu Âu

4. Căn cứ lượng xút (Naoh/Koh)

Xút (NaOH) là hóa chất Bazơ, có tính kiềm, tồn tại trong xà phòng do phản ứng không hết với chất béo. Ở xà phòng, khoảng PH là từ 7 đến 14. Nếu PH từ 7 đến 9, xà phòng được gọi là an toàn, có độ kiềm rất thấp, giúp trung hoà axit trên da và giúp da được cân bằng. 

Có thể dùng máy đo PH hoặc giấy quỳ chất lượng cao để thử độ PH của xà phòng. Giấy quỳ có màu xanh lá cây là xà phòng an toàn, còn màu xanh lục đến tím là ở mức độ nguy hiểm. 

Hiện nay, phôi xà phòng ngoài thị trường thường có pH cao do làm từ phương pháp thủ công (nấu chất béo trong NaOH nóng). PH cao trên 9 sẽ gây nguy hiểm cho da như khô rát, kích ứng, mẩn đỏ, thậm chí tổn thương nghiêm trọng các biểu bì và tế bào da bên trong.

Phôi xà phòng Châu Âu dạng Melt & Pour đạt tiêu chuẩn Châu Âu, công nghệ sản xuất tiên tiến, qui trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, nên đạt được độ PH có lợi cho da, sử dụng tuyệt đối an toàn.


Phôi xà phòng không có lượng xút dư

5. Phôi có thành phần dinh dưỡng cao tốt cho da

Phôi xà phòng Châu Âu tại Roxane luôn có các thành phần dưỡng chất và hoạt chất có lợi cho da, giúp cân bằng độ ẩm và làm cho da khoẻ mạnh. Với đa dạng  các loại phôi xà phòng, được chiết xuất từ thành phần tự nhiên như dầu cọ, bơ, yến mạch, lô hộ, sữa dê và thỏa dược,…

Hơn nữa, với những bánh phôi xà phòng Melt and Pour, có thể dễ dàng kết hợp với thảo dược khác như quế, xơ mướp, cà rốt, cà phê hay các loại tinh dầu như lavender, sả chanh, cam, bưởi,… mà không làm mất đi dưỡng chất của chúng.

Phôi xà phòng giàu dưỡng chất thảo dược

Tại Roxane, chúng tôi có hơn 31 loại phôi từ nhà sản xuất từ Anh Quốc, STEPHENSON. Các loại phôi đều được chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu, cam kết đã kiểm soát lượng xút dư và hàm lượng dưỡng chất Glycerin cao nên rất an toàn cho người sử dụng.

LÊ HOÀNG MỸ HOA

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất