CHIÊM NGƯỠNG XÀ PHÒNG ĐƯỢC ĐIÊU KHẮC BỞI NGHỆ NHÂN NGƯỜI THÁI LANBạn có thể hay nghe đến điêu khắc trên gỗ, trái cây,...nhưng điêu khắc trên xà phòng hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người. Khi đến với một tỉnh phía Bắc Thái Lan có tên Chiang Rai, bạn sẽ nhận ra đây là "chiếc nôi" của các kiệt tác điêu khắc xà phòng và chúng sẽ được bày bán như một món quà lưu niệm đặc biệt của nơi đây.

Bên cạnh màu sắc sặc sỡ, đa dạng của những bông hoa xà phòng, chúng còn có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Hẳn bạn sẽ không thể tin vào mắt mình bởi chúng có độ mềm mại giống hệt với hoa thật và được những nghệ nhân điêu khắc rất tỉ mỉ, khéo léo.

Bạn cũng có thể được nhìn tận mắt các nghệ nhân khắc hoa luôn đấy!

Nhìn có ai lại không nghĩ là hoa thật cơ chứ? 

Được biết nghề chạm khắc xà phòng đã tồn tại nhiều đời nay tại Chiang Rai. Trong khoảng thời gian không phải chăm lo công việc đồng áng, những người dân địa phương thường tạo nên những lọ hoa nhỏ từ những bánh xà phòng như vậy để trang trí cho ngôi nhà của mình. Thật không ngờ sở thích của họ lại trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo, và khi những bông hoa được chạm khắc một cách tinh tế bày bán tại các phiên chợ đêm, chúng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách du lịch.

Bạn nào có cơ hội đến Chiang Rai thì hãy mua những bông hoa xà phòng này về làm quà cho người thân nha, chắc chắn người nhận được sẽ rất ngạc nhiên và thích thú đó!

Lê Ngọc Phương Uyên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất