CÓ AN TOÀN KHI TẮM CHO TRẺ SƠ SINH BẰNG XÀ PHÒNG?Làn da trẻ nhỏ vốn rất mong manh và nhạy cảm, nhiều bậc cha mẹ luôn lo lắng rằng khi nào có thể dùng xà phòng tắm cho bé. Làn da bé sơ sinh được bảo vệ bởi một lớp màng mỏng, nếu sử dụng chất làm sạch làm mất đi lớp màng này quá sớm sẽ làm da bé bị khô.

Vậy, nếu không sử dụng xà phòng thì có đủ để làm sạch da và bảo vệ bé tốt ? Cùng Ariska tìm hiểu qua những vấn đề dưới đây nhé!

 Khi nào có thể tắm cho bé bằng xà phòng
Để đảm bảo chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho da bé trong vòng 3 tháng đầu tiên, các mẹ chỉ cần lau người cho bé bằng nước ấm. Khi các bé có vấn đề về da, các mẹ có nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi đưa ra quyết định. 

 Chọn sản phẩm gì cho bé sau 3 tháng tuổi?
Ở giai đoạn này da của bé vẫn còn khá nhạy cảm, các mẹ chỉ cần tắm cho bé bằng những loại xà phòng nhẹ. Đặc biệt là khi bé bước vào độ tuổi từ 1-3 tuổi, đây là giai đoạn bé tập đi, học hỏi và làm quen với thế giới bên ngoài,…chính vì vậy các mẹ cần lựa chọn loại xà phòng đúng cách để vừa có thể giúp bé giữ vệ sinh cơ thể vừa đảm bảo an toàn cho da bé.

 Phụ huynh cần xác định được bé nhà thuộc loại da gì để có thể lựa chọn loại xà phòng phù hợp nhất với bé. Đặc biệt tránh dùng các sản phẩm diệt khuẩn để chăm sóc da cho bé vì chúng có xu hướng làm da khô, dùng lâu ngày còn khiến vi trùng ngày càng có khả năng kháng lại và khó bị tiêu diệt hơn. Chúng ta chỉ nên sử dụng những loại xà phòng với thành phần sát khuẩn nhẹ, đặc biệt tốt nếu như chúng được điều chế từ thiên nhiên, mùi thơm không quá gắt, sản phẩm giúp duy trì độ pH cho da bé. Xà phòng handmade được đánh giá là một trong những sản phẩm ưu việt khi xét về việc đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trên. Với lượng glycerin cao giúp giữ ẩm, bên cạnh đó là mùi hương dịu nhẹ, thành phần từ tự nhiên đảm ảo an toàn cho da. Với việc hiện nay không thể đảm bảo được những thành phần chứa trong sản phẩm tiêu dùng, thì với xà phòng handmade các bậc phụ huynh sẽ thêm phần yên tâm khi có thể hoàn toàn nắm trong tay thành phần của mỗi loại xà phòng handmade.

 Cuối cùng, để có thể chăm sóc tốt cho làn da của các bé, các bậc phụ huynh cần trau dồi thêm kiến thức cho mình mỗi ngày. Hãy bảo vệ và tạo cho bé một môi trường phát triển “sạch” và “an toàn” nhất!

Lê Hoàng Mỹ HoaBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất