GIỜ TẮM HỢP LÝ CHO TRẺ TRONG NGÀYChăm sóc trẻ nhỏ là một việc không hề dễ dàng đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên được lên chức “bố, mẹ”.

Các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc làm thế nào để tắm cho trẻ đúng cách, thế nhưng liệu mọi người đã từng đặt câu hỏi rằng mình có đang tắm cho trẻ đúng “giờ” hay không?

Thời gian để tắm cho trẻ cũng rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn cả quá trình sinh hoạt hằng ngày của bé. 

Sau đây là những lời khuyên về khung giờ tắm cho bé các mẹ nên tham khảo:

Mẹ nên chọn tắm cho con vào lúc có ánh nắng mặt trời và thuận tiện cho bố mẹ. Vào khoảng 10 - 11 giờ sáng, hoặc 3 - 4 giờ chiều là thời điểm thích hợp. Lựa chọn những loại xà phòng giúp cân bằng nồng độ pH, đặc biệt dịu nhẹ với da của trẻ, mùi hương không quá gay gắt để tránh ảnh hưởng đến da bé.

Mẹ chỉ nên cho bé tắm từ 4 - 5 phút/lần tắm. Khi bé được ngoài 3 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé tắm đến 10 phút, để bé thỏa sức chơi đùa với nước.

Điều quan trọng nhất là phải giữ ấm cho trẻ. Vì vậy, hãy đảm bảo phòng tắm và nước tắm đều ấm. Lượng nước không nên quá nhiều. Kiểm tra nhiệt độ nước trước để chắc chắn rằng nước không lạnh hoặc không quá nóng.

Tuy chỉ là những bước nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng, vì vậy các bậc phụ huynh hãy nắm vững để có thể chăm sóc bé một cách tốt nhất nhé!

Nếu bạn đang lo lắng về những loại xà phòng hàng ngày không an toàn cho làn da và sức khỏe của trẻ. Vậy tại sao bạn lại không tự mình tạo ra loại xà phòng handmade riêng cho con bạn, tạo ra những hình vui nhộn, những mùi hương mà trẻ yêu thích để thu hút trẻ trong việc vệ sinh thân thể và giữ gìn sức khỏe cho mình.

Rất đơn giản: bạn chỉ cần liên hệ với Roxane để có được những nguyên vật liệu để tạo ra sản phẩm xà phòng handmade. Với nguyên liệu phôi xà phòng Châu Âuchúng tôi tự tin về việc cùng bạn chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

LÊ HOÀNG MỸ HOA


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất