HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XÀ PHÒNG CAM VỪA ĐƠN GIẢN VỪA THƠM MÁT



Ngoài những cách làm xà phòng thông thường, bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng việc thêm trái cây vào bánh xà phòng, tạo hương thơm tự nhiên dễ chịu và hình dáng độc đáo hơn cho xà phòng.

Nguyên liệu

- Phôi xà phòng màu trắng

- Khuôn silicone

- Tinh dầu cam hoặc chanh

- 1 quả cam đỏ hoặc 1-2 quả chanh lớn


Cách thực hiện

Bước 1: 

- Thái cam thành lát mỏng khoảng 0.3cm (chú ý thái lát cam cho vừa vặn với khuôn nhựa).

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ, sau đó đưa những lát cam vào lò, để khoảng 2-3 tiếng cho đến khi khô. Bạn lưu ý thời gian làm khô còn phụ thuộc vào độ dày và kích thước của lát cam nữa nhé! Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể xắt cam hoặc chanh thành lát rồi xếp ra, đem phơi dưới nắng cho đến khi khô lại như ý.

Bước 2:

- Cắt phôi xà phòng ra thành những khối nhỏ và cho vào cốc to (loại cốc có thể dùng được trong lò vi sóng). Cho vào lò vi sóng quay xà phòng khoảng 20-30s cho chảy ra, sau đó lấy ra, khuấy đều.

- Cho vài giọt tinh dầu cam vào hỗn hợp xà phòng tan chảy và khuấy lên.

- Ở bước này, nếu muốn xà phòng làm mịn da, bạn có thể cho thêm cả dầu dừa đông cứng vào nữa nhé!

Bước 3: Đặt những lát cam đã làm khô vào khuôn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp xà phòng vào khuôn, chờ xà phòng đông cứng lại là bạn có thể lấy ra và dùng rồi đấy!

Thỉnh thoảng tự làm xà phòng cũng là một cách để thư giãn và khi cầm những bánh xà phòng do mình tự làm ra sẽ khiến bạn vui hơn nhiều đấy! Chúc bạn thành công với công thức này nha! 

Lê Ngọc Phương Uyên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất