HƯỚNG DẪN LÀM BỘT NGHỆ CHẤT LƯỢNG TẠI NHÀ



Tuy hơi vất vả một tí nhưng bù lại thành phẩm lại vô cùng an toàn và chất lượng, ngại gì mà không xắn tay áo vào làm ngay phải không nào?

Nguyên liệu

- Nghệ vàng tươi: 2kg (chọn những củ nghệ to đều, vàng đậm).

- Nước sạch.

- Vải màn để lọc.

- Máy say sinh tố.

Cách thực hiện

- Rửa sạch và cạo bỏ phần vỏ thật sạch.

- Thái nhỏ củ nghệ rồi cho vào máy say sinh tố cùng với một lượng nước vừa đủ.

- Say cho thật mịn đến khi thu được hỗn hợp rất nhuyễn (các bạn càng say kỹ càng tốt)

- Lấy hỗn hợp ra và hòa thêm với nước rồi lọc kỹ bằng màng lọc. Lọc đi lọc lại nhiều lần để lấy được hoàn toàn nước nghệ tươi và tách phần nước nghệ ra khỏi xơ nghệ.

- Sau khi thu được nước nghệ tươi, các bạn để yên trong vòng vài giờ đồng hồ để tinh bột nghệ lắng xuống. Các bạn đổ bỏ nước và thu được tinh bột nghệ tươi.

- Sau quá trình lọc như vậy các tạp chất, chất xơ và dầu nghệ đều được lọc và loại bỏ. Sản phẩm bạn thu được cuối cùng là tinh bột nghệ. Các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Lê Ngọc Phương Uyên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất