KHÁNG KHUẨN, KHỬ MÙI HIỆU QUẢ VỚI XÀ PHÒNG VỎ CHANH TỰ CHẾ



Vỏ chanh nếu được dùng làm xà phòng sẽ tạo nên mùi hương vô cùng thơm mát, hơn nữa còn có tác dụng làm sạch da, khử mùi rất tốt sau khi bạn nấu nướng hoặc ăn hải sản. 

Nguyên liệu

3-4 quả chanh

Phôi xà phòng trong suốt

Tuy trong vỏ chanh đã sẵn có mùi thơm đặc trưng nhưng nếu bạn muốn mùi nồng nàn hơn có thể dùng tinh dầu chanh trong lúc làm xà phòng.

Khuôn xà phòng

Cách thực hiện

Cắt phôi xà phòng thành từng viên nhỏ và đun chảy.

Dùng dụng cụ nạo vỏ để bào vỏ chanh thành sợi nhỏ.

Khi các miếng xà phòng đã tan hoàn toàn thành chất lỏng, bạn nhỏ vào vài giọt tinh dầu chanh rồi thêm vỏ chanh bào vào và khuấy đều tay sao cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

Đổ hỗn hợp xà phòng vào khuôn nhựa dẻo. Để tăng thêm phần đẹp mắt, bạn có thể cắt lấy một vài lát chanh lót bên dưới khuôn trước khi đổ hỗn hợp xà phòng vào nhé. Để xà phòng đông lại trong ít nhất 2 giờ đồng hồ là có thể lấy ra và sử dụng rồi.

Mất không quá nhiều thời gian để làm được một bánh xà phòng với nhiều công dụng gộp lại như thế này, tại sao chúng ta không thử một lần có phải không nào? 

Lê Ngọc Phương Uyên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất