MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT XÀ PHÒNG HANDMADE VỚI XÀ PHÒNG CÔNG NGHIỆP3 cách phân biệt cơ bản giữa hai loại xà phòng này sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn mỗi khi muốn lựa chọn sản phẩm xà phòng phù hợp với mình nữa, cùng tìm hiểu xem nhé!

Phân biệt về màu sắc

Vì sử dụng các nguyên liệu thuần túy thiên nhiên nên xà phòng handmade thường có màu gần với thiên nhiên, những người làm xà phòng có thể pha trộn màu sắc theo cách họ yêu thích, tạo cho bánh xà phòng sự độc đáo riêng biệt, có thể nói bánh xà phòng là sản phẩm của óc sáng tạo từ những người làm ra nó.

Màu sắc của xà phòng công nghiệp được làm bằng máy làm chuẩn theo công nghệ, tính toán công thức chính xác 100% nên thường màu sắc sẽ rất sắc nét, rõ ràng.

Phân biệt mùi thơm

Hương thơm của xà phòng công nghiệp được tạo ra từ các thành phần hoá học và có thể giữ mùi thơm rất lâu. Xà phòng handmade được tạo hương từ tinh dầu vừa dưỡng da vừa không độc hại, hơn nữa mùi thơm của xà phòng handmade sẽ dễ chịu hơn so với mùi thơm nồng đậm của xà phòng công nghiệp, nhưng tinh dầu không giữ mùi lâu nên xà phòng handmade cũng sẽ mau mất mùi.  

Phân biệt về sức chịu đựng với thời gian

Xà phòng handmade có sức chịu đựng với thời gian thấp hơn so với xà phòng công nghiệp. Chỉ cần để nắng, hay để trong thời tiết nóng ẩm thì dễ bị hư hại. Xà phòng handmade mểm và dễ tan chảy hơn xà phòng công nghiệp.

Lê Ngọc Phương Uyên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất