MỐI NGUY HIỂM SLS TỪ XÀ PHÒNG CÔNG NGHIỆPXà phòng chứa hóa chất nguy hiểm SLS gây hại sức khỏe là vấn đề vô cùng nghiêm trọng tại các nước phát triển, đặc biệt cực kỳ cấm kỵ tại Châu Âu.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì vấn đề này còn đang bị thờ ơ hay người tiêu dùng bị những lời lừa gạt từ các thương hiệu dụ dỗ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Phôi xà phòng Roxane không chứa SLS

SLS là gì?

SLS có tên là Natri laureth sunfat, hay natri lauryl ete sunfat (SLES), là hóa chất tẩy rửa bề mặt, tạo bọt nhiều. SLS được các thương hiệu chăm sóc cá nhân sử dụng rộng rãi như dầu gội, sữa rửa mặt, kem đánh răng và xà phòng,… bởi chi phí mua SLS quá RẺ mà lại có hiệu quả cao trong việc tạo bọt.

Nguy hiểm hơn khi quan điểm của người tiêu dùng Việt Nam cho rằng xà phòng càng chứa nhiều bọt là xà phòng tốt. Nên các nhà sản xuất vô tâm càng có lý do để sử dụng SLS nhằm tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Với giá thành quá rẻ nên SLS chứa rất nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các thương hiệu biết điều này nên họ đã gọi tên SLS với 150 tên khá nhau: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauryl Ether Sulfate, Anhydrous Sodium Lauryl Sulfate, Irium, SLS, SLES, MSDS, ALES, ALS… nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

SLS gây hại gì?

Hóa chất SLS bị CẤM tại Châu Âu và Canada do nó cực kỳ nguy hiểm cho phổi và não.

Theo các hiệp hội khoa học tại Châu Âu, cấu trúc da người đặc biệt dễ hấp thụ SLS, chúng có thể di chuyển lên phổi và não theo đường đi của dòng máu. Sau khi thâm nhập vào phổi và não, chúng bắt đầu biến đổi tế bào và gây ung thư. Các chất dung môi độc hại như nitrat gây ung thư chính là thành phần được sử dụng trong việc sản xuất SLS.

Ngoài ra, khi sử dụng xà phòng mà bị khô da, kích ứng da và cảm thấy rát da là do SLS đã ăn mòn da. SLS có tính chất ăn mòn, bao gồm bào mòn các chất béo và proteins trong da và cơ bắp.Vì SLS ăn mòn da nên khi bị bọt xà phòng chứa SLS vào mắt sẽ gây đục thủy tinh thể ở người.Thông thường người Châu Âu chỉ sử dụng SLS để dùng trong xà phòng rửa xe.

Phôi xà phòng Châu Âu an toàn cho da người

Người Châu Âu đặc biệt khó khăn với xà phòng công nghiệp chứa nhiều SLS. Họ chỉ tin dùng những sản phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên và được hiệp hội Tiêu Chuẩn Châu Âu (ESA) công nhận. Nếu được một lần sang Pháp hay Anh, hỏi một người dân về xà phòng họ dùng là xà phòng như thế nào, họ sẽ trả lời đó là xà phòng thiên nhiên.


Trong những nhà sản xuất phôi xà phòng uy tín tại Châu Âu và được tin dùng hơn 160 năm là thương hiệu sản xuất phôi lớn nhất thế giới STEPHENSON UK. STEPHENSON đã nghiên cứu thành công hơn 31 loại phôi xà phòng chiết xuất hoàn toàn từ tinh chất thiên nhiên như dầu cọ, sữa dê, yến mạch,… Các loại phôi của STEPHENSON hoàn toàn không chứa SLS mà vẫn tạo bọt tốt và có tác dụng rất tốt cho làn da. Xem thêm về các loại phôi xà phòng STEPHENSON tại đây.


Nếu bạn không muốn hóa chất SLS tác động đến mình hãy sử dụng phôi xà phòng Châu Âu không chứa SLS.

LÊ HOÀNG MỸ HOA

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất