PARABEN LÀ GÌ? TẠI SAO PHÔI XÀ PHÒNG CHÂU ÂU LẠI CẤM?Hội khoa học Châu Âu đã cấm phôi xà phòng tại Châu Âu chứa hóa chất Paraben bởi đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư vú.

Hóa chất Paraben là gì? Tác hại của hóa chất Paraben?

Paraben chính là một dạng dầu hỏa có trong hơn 90% xà phòng trên thị trường hiện nay. Paraben được dùng làm chất bảo quản trong xà phòng để ngăn ngừa sự oxy hóa xà phòng. Oxy hóa khiến xà phòng dễ bị ăn mòn và bay hơi trước khi đến tay người dùng. Hơn nữa, Paraben còn ức chế nấm mốc nên bảo quản được qua nhiều năm. Vì thế, nhà sản xuất rất thích sử dụng Paraben do tính hiệu quả cao và giá thành rẻ.  

Phôi xà phòng Châu Âu không hóa chất Paraben

Các Paraben có hoạt tính giống hoc-mon nội tiết tố estrogen của phụ nữ. Paraben có thể làm rối loạn cân bằng nội tiết tố đồng thời gây ra triệu chứng viêm bảo bì da. Nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư vú được công bố bởi Ủy ban mỹ phẩm cộng đồng Châu Âu.

Theo nghiên cứu của hội đồng khoa học Châu Âu, chỉ cần lượng nhỏ các chất Paraben cũng nhanh chóng thấm qua da vào máu. Một số nhà khoa học thông báo Paraben kích thích sự phát triển của tế bào ung thư. Họ đã nghiên cứu với những bệnh nhân UNG THƯ VÚ, họ tìm thấy các chất Paraben trong tế bào ung thư.

Ngày 21-05-2015, Cục Quản lý Dược và Hội đồng mỹ phẩm ASEAN đã ban hành quy định CẤM sử dụng 5 loại Paraben là Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben. Ngoài ra, còn có những hóa chất nguy hiểm trong xà phòng đã cấm nhưng vẫn còn được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Đồng thời các nước trong liên minh Châu Âu và tổ chức dược phẩm Châu Âu khuyên người dân không nên sử dụng sản phẩm chứa Paraben. Người dân yêu cầu xà phòng có mác “Paraben Free” hay 100% hữu cơ ngày càng nhiều dù giá thành có đắt hơn xà phòng công nghiệp gấp 3 lần.

Không Paraben - nhà sản xuất nào dám mạo hiểm?

Nhưng, không nhiều nhà sản xuất dám mạo hiểm đánh đổi Paraben với sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi sản xuất xà phòng không chứa Paraben rất tốn kém và thời gian bảo quản ngắn vì thế khi bán ra sẽ làm giảm nghiêm trọng doanh thu của hãng. Nên để tìm ra một hãng hoàn toàn cam kết không sử dụng Paraben như “mò kim đái biển”.

Trong những nhà sản xuất ít ỏi cam kết sản phẩm xà phòng không Paraben có thương hiệu STEPHENSON, ANH QUỐC. Thương hiệu này có hơn 160 năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc cá nhân đã sáng chế hơn 31 loại phôi xà phòng không chứa Paraben, cũng như những hóa chất độc hại như SLS. Mỗi loại phôi xà phòng Châu Âu này đều được chiết xuất đặc biệt từ những nguyên liệu tự nhiên nhất như dầu, bơ, yến mạch, sữa dê,… Những mẫu phôi này đều được chứng nhận an toàn và đạt Tiêu Chuẩn Châu Âu.

Thương hiệu STEPHENSON rất được người Châu Âu, đặc biệt người Anh Quốc tin dùng. Ngoài cộng đồng Châu Âu, còn cả những nước như Hongkong, Maylaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc rất ưa chuộng. Tại Việt Nam, có Roxane là đối tác phân phối độc quyền các phôi xà phòng không Paraben của thương hiệu STEPHENSON, UK.

Nếu bạn muốn bảo vệ bản thân và người thân của mình, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi tại ROXANE.VN

LÊ HOÀNG MỸ HOA

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất