TỰ LÀM BỘT CÀ RỐT CHO GIA ĐÌNHĐể đảm bảo an toàn và nhu cầu sử dụng của gia đình mình, bạn có thể tự làm bột cà rốt với cách làm sau, chắc chắn điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn với chất lượng của loại bột mình đang sử dụng.

Nguyên liệu

- Cà rốt (đây là nguyên liệu quan trọng nhất, việc chuẩn bị nhiều hay ít cà rốt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên nên làm ít một vừa đảm bảo an toàn lại dễ dàng hơn cho việc bảo quản).

- Máy xay sinh tố.

Cách thực hiện

- Bước 1: Trước tiên bạn cần tiến hành việc gọt sạch sẽ vỏ của từng củ cà rốt. Sau khi cà rốt đã được gọt vỏ,rửa sạch thì tiến hành cho vào nồi luộc chín. Một lưu ý trong quá trình luộc cà rốt là nếu bạn muốn luộc nhanh chóng hơn hãy cắt nhỏ ra thành từng khúc. Với lưu ý này bạn sẽ đỡ hao tốn khá nhiều thời gian đấy.

- Bước 2: Sau khi cà rốt chín, chúng ta tiến hành vớt cà rốt ra, để ráo rồi cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Sử dụng máy xay sinh tố là tốt nhất bởi nó sẽ giúp cho cà rốt của bạn được xay nhuyễn, quá trình làm thành bột cà rốt sẽ nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn.

- Bước 3: Ở bước này chúng ta hãy lấy phần cà rốt đã xay trước đó ra, cho vào một tấm cuộn trái cây, nên sử dụng máy sấy giúp cho phần cà rốt này ráo nước, khô lại.

Tới khi cảm nhận cà rốt đã ráo nước hoàn toàn chúng ta tiếp tục cho lượng cà rốt này vào lại máy xay, tiến hành xay kỹ cho thành bột. Cần đảm bảo cà rốt phải thực sự ráo nước, khô thì thành phẩm mà bạn thu về là bột cà rốt mới có được chất lượng tốt nhất, đúng như những gì bạn mong muốn và có thể bảo quản được lâu hơn.

Lê Ngọc Phương Uyên

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bài viết mới nhất